Bảo dưỡng & Thử nghiệm thiết bị trong hệ thống điện - Lê Văn Doanh; Phạm Văn Chới; Nguyễn Thế Công; Nguyễn Đình Thiên (H. : Khoa học và kỹ thuật, 2002)
Quyển sách trang bị cho bạn đọc những kiến thức cơ sở và thực tiển của công tác bảo dưỡng và thử nghiệm thiết bị điện. Quyển sách này có ích cho các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật ngành điện trong công tác hằng ngày, là tài liệu tham khảo cho sinh viên ngành điện của các trường đại học và trung học chuyên nghiệp.
Sách gồm 1 chương
Chương 1 : trình bày đại cương về bảo dưỡng và thử nghiệm thiết bị điện.
Chương 2 : trình bày những vấn đề thử nghiệm thiết bị điện bằng điện áp một chiều.
Chương 3 : trình bày những vấn đề thử nghiệm thiết bị điện bằng điện áp xoay chiều.
Chương 4 : trình bày các đặc tính của dầu, chất lỏng và chất khí cách điện.
Chương 5 : trình bày vấn đề bảo dưỡng và thử nghiệm máy biến áp.
Chương 6 : trình bày công tác bảo dưỡng và thử nghiệm cáp và các phụ kiện.
Chương 7 : trình bày vấn đề bảo dưỡng và thử nghiệm máy cắt cao áp, trung áp và rơ le bảo vệ.
Chương 8 : trình bày công tác bảo dưỡng và thử nghiệm thiết bị đóng cắt hạ áp.
Chương 9 : trình bày công tác bảo dưỡng và thử nghiệm động cơ và máy phát điện.
Chương 10 : trình bày hệ thống nối đất và đo điện trở nối đất.
Chương 11 : trình bày những vấn đề an toàn trong công tác bảo dưỡng và thử nghiệm thiết bị điện
Keywords: Điện; Hệ thống điện--Thiết kế; Mạng lưới điện; Bảo dưỡng; Thử nghiệm