Quy hoạch phát triển hệ thống điện. - Nguyễn Lân Tráng (Khoa học và kỹ thuật, 2005)
Năng lượng là một vấn đề thu hút sự quan tâm của mọi quốc gia trong mọi thời đại. Hệ thống năng lượng ngày một phức tạp cả về quy mô lẫn trình độ, do đó việc quy hoạch phát triển một cách đúng hướng hệ thống năng lượng nói chung và hệ thống điện nói riêng luôn là mối quan tầm hàng đâu của mọi quốc gia.