Máy điện II - Vũ Gia Hạnh; Nguyễn Văn Sáu; Phan Tử Thụ; Trần Khánh Hà (H. : Khoa học và kỹ thuật, 1998)
Được viết tiếp theo quyển 1, gồm có các phần sau
Phần 4: Máy điện đồng bộ: Đại cương về máy điện đồng bộ, Từ trường trong máy điện đồng bộ, Quan hệ điện từ trong máy điện đồng bộ, Máy phát điện đồng bộ làm việc ở tải đối xứng, Máy phát điện đồng bộ làm việc ở tải không đối xứng, Máy phát điện đồng bộ làm việc song song, Động cơ và máy bù đồng bộ, Quá trình quá độ trong máy điện đồng bộ, Dao động của máy điện đồng bộ, Máy điện đồng bộ đặc biệt
Phần 5: Máy điện một chiều: Đại cương về máy điện một chiều, Quan hệ điện từ trong máy điện một chiều, Từ trường lúc có tải, Đổi chiều, Máy phát điện một chiều, Động cơ điện một chiều, Máy điện một chiều đặc biệt; Phần 6: Máy điện xoay chiều có vành góp: Động cơ điện ba pha có vành góp, Động cơ điện một pha có vành góp
Keywords: Máy điện; Electric Machines; Industrial Electrical Engineering