Thí nghiệm ô tô - Phạm Hữu Nam; Nguyễn Hữu Cẩn (H. : Khoa học kỹ thuật, 2004)
Môn học "Thí nghiệm ôtô" chiếm vị trí quan trong trong chương trình đào tạo chuyên ngành ôtô,. Môn học này trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về phương pháp thí nghiệm, về sử dụng các thiết bị cần thiết cho các mục đích thí nghiệm khác nhau của ôtô, về xử lý các kết quả thí nghiệm để rút ra các kết quả cần thiết.
Nhờ có thí nghiệm xác định được tính năng, độ ổn định và độ tin cậy làm việc của các chi tiết, các cụm, các hệ thống và cả toàn bộ ôtô, trên cơ sở đó để cải tiến và hoàn tiện các ôtô đã sản xuất cũng như các ôtô sẽ chế tạo mới để có các xe ôtô ngày càng đảm bảo chất lượng cao.
Keywords: Cơ khí; Ô tô--Máy móc