Phanh ô tô - Nguyễn Hữu Cẩn (H. : Khoa học kỹ thuật, 2004)
Hệ thống phanh ngày nay đã được cải tiến nhiều nhằm tăng hiệu quả của phanh, tăng tính ổn định hướng và tính dẫn hướng khi phanh, tăng độ tin cậy làm việc với mục đích đảm bảo an toàn chuyển động và tăng hiệu quả vận chuyển của ôtô.
Tập tài liệu này trình bày các vấn đề cơ bảnvề lý thuyết phanh ôto, về các chỉ tiêu đánh giá chất lượng phanh, về các thành tựu mới trongthiết kế tính tóan nhằm phục vụ cho học tập cho học viên cao họccủa chuyên ngành ôtô đồng thời làm tài liệu tham khảo cho sinh viên đại học và cán bộ kỹ thuật trong ngành.
Cuốn sách gồm 7 chương
Chương 1: Cơ sở khoa học của sự phanh ôtô.
Chương2 : Bộ điều hòa lực phanh.
Chương 3: Bộ chống hãm cứng bánh xe khi phanh (ABS)
Chương 4 : Dẫn động phanh hai dòng.
Chương 5 :Bộ cường hóa phanh của dẫn động
Chương 6 : Cơ cấu phanh
Chương 7: Thí nghiệm phanh
Keywords: Ô tô--Máy móc; Phanh ô tô