Vật liệu kỹ thuật điện - Nguyễn Đình Thắng (H. : Khoa học và kỹ thuật, 2005)
1) Phân loại vật liệu kỹ thuật điện theo công dụng, thành phần cấu tạo và các đặc tính của chúng.
2)Trình bày lý thuyết cơ bản, những hiện tượng vật lý, xảy ra trong vật liệu cách điện khi ở điện áp thấp và điện áp cao; từ đó có thể tiến hành nghiên cứu, thí nghiệm, đánh giá chất lượng của vật liệu dùng trong kỹ thuật điện.
3) Nêu lên những tính chất chủ yếu của các loại vật liệu để có thể lựa chọn vào mục đích sử dụng đem lại hiệu quả kinh tế cao.
4) Trình bày những đặc điểm chính của công nghệ sản xuất vật liệu kỹ thuật điện.
5) Trình bày khá chi tiết về các đặc tính về điện, tính chất cơ, lý, hóa và các yếu tố ảnh hưởng đến các tính chất của vật liệu kỹ thuật điện.
Nội dung cuốn sách đề cập đến những vấn đề chính sau
Quyển sách Vật liệu kỹ thuật điện được biên soạn theo chương trình giảng dạy của bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về vật liệu cách điện, bán dẫn, dẫn điện và vật liệu từ cho sinh viên các ngành điện của trường đại học kỹ thuật.
Keywords: Vật liệu kỹ thuật điện; Electrical Materials; Industrial Electrical Engineering