Giáo trình lý thuyết quá trình ngẫu nhiên - A.D Venxtel; Nguyễn Viết Phú; Nguyễn Duy Tiến (H. : Đại học và trung học chuyên nghiệp, 1987)
Tài liệu dành cho việc tìm hiểu bước đầu với lý thuyết quá trình ngẫu nhiên, nhấn mạnh mối liên hệ này với các sự kiện của giải tích hàm. Tài liệu không chú ý nhiều đến các tính toán và chứng minh các định lý mà cơ bản là giải thích thực chất các phương pháp được dùng đến bằng một tài liệu đơn giản nếu có thể. Nội dung sách gần 250 bài toán với các đặc trưng và mức độ khó khác nhau. Từ chương 1-3, 5-7, 12 đối tượng nghiên cứu là phương pháp chung của lý thuyết, chương 4 xét quá trình dừng, các chương từ 8-11, 13 nghiên cứu các quá trình Markov (trong đó có ứng dụng lý thuyết nửa nhóm các toán tử, các quá trình khuyếch tán và quan hệ của chúng với phương trình vi phân).
Keywords: Giáo trình; Lý thuyết; Toán học