Tiêu chuẩn nhà nước : Động cơ xăng cỡ nhỏ, động cơ đốt trong, động cơ Điêzen: TCVN 1518-74; TCVN 1555-74; TCVN 1684-75/ TCVN 1685-75 và TCVN 2045-77 - Bộ cơ khí và luyện kim (Khoa học và kỹ thuật Nhà nước, 1978)
Tiêu chuẩn này áp dụng cho tất cả động cơ xăng cỡ nhỏ đặt trên các phương tiện vận chuyển hai bánh và ba bánh cũng như trên các máy móc thiết bị khác tĩnh tại hoặc di động trên bộ hoặc trên mặt nước.Không áp dụng cho động cơ xăng đặt trên các xe đua, xe thể thao được sản xuất đơn chiếc, các động cơ cỡ nhỏ có công dụng đặt biệt và động cơ pittông quay tròn.