Nghiên cứu, học tập tư tưởng Hồ Chí Minh - Trần Đình Việt (Tp.HCM : Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố HCM, 2003)
" Tư tưởng HCM là một hệ thống quan điểm tòan diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam, là kết quả của sự vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin vào điều kiện cụ thể của nước ta, kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân lọai. Đó là tư tưởng về giải phóng dântộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người; về độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại; về sức mạnh của nhân dân, của khối đại đòan kết dân tộc....
Tư tưởng HCM soi đường cho cuộc đấu tranh của nhân dân ta giành thắng lợi, là tài sản tinh thần to lớn của Đảng và dân tộc ta"
Tư tưởng HCM là chủ nghĩa Mác - Lênin ở Việt Nam. Có nắm được tư tưởng HCM mới hiểu thấu đáo đường lối cách mạng Việt nam. Nghiên cứu học tập tư tưởng HCM là thấm nhuần sâu sắc hệ thống quan điểm và phương cách cách mạng HCM, nâng cao thêm lòng yêu nước cuả mỗi người, để làm cho chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng HCM thực sự trở thành nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam trong hành động của chúng ta.