Giáo trình thuật toán và kỹ thuật lập trình Pascal - Nguyễn Chí Trung (Hà Nội, 2005)
Giáo trình lấy mục đích rèn luyện tư duy thuật tóan làm trọng tâm , do đó chỉ cung cấp kiến thức về cấu trúc cơ bản và cấu trúc điều khiển ở mức cần thiết của ngôn ngữ Pascalđể đủ minh họa cho việc thể hiện các thuật tóan và chú trọng rèn luyện kỹ năng cài đặt thuật tóan trên ngôn ngữ Pascal