Giáo trình thuật toán và kỹ thuật lập trình Pascal (Dùng trong các trường THCN) - Nguyễn Chí Trung (Hà Nội, 2005)
Giáo trình lấy mục đích rèn luyện tư duy thuật tóan làm trọng tâm, do đó chỉ cung cấp kiến thức ở mức cần thiết ( về các cấu trúc dữ liệu cơ bản và các cấu trúc điều khiển) của ngôn ngữ Pascal để đủ minh họa cho việc thể hiện các thuật tóan và chú trọng rèn luyện kỹ năng cài đặt thuật toán trên ngôn ngữ pascal.