Kỹ thuật hàn - Phạm Văn Thành (H. : Lao động-Xã hội, 2005)
Hàn là một phương pháp gia công lắp ghép kim loại dưới trạng thái nhiệt năng (bằng dòng điện hay bằng ngọn lửa hàn khí). Kim loại được nung nóng tới trạng thái nóng chảy hoặc chảy dẻo, khi đó mối hàn được hình thành do kim loại tự đông hoặc nhờ ngoại lực tác dụng. Nội dung của cuốn sách bao gồm các vấn đề sau
Chương 1: Hàn hồ quang và thiết bị hàn.
Chương 2: Que hàn.
Chương 3: Những khuyết tật và các phương pháp kiểm tra mối hàn.
Chương 4: Kỹ thuật hàn điện.
Chương 5: Kỹ thuật hàn hơi.
Chương 6: Kỹ thuật hàn gan.
Chương 7: Hàn và cắt kim loại bằng khí.
Chương 8: Hàn tự động và bán tự động.
Chương 9: Công nghệ hàn dưới lớp khí bảo vệ.
Chương 10: Các biện pháp tăng năng suất lao động, lý thuyết công nghệ chế tạo.
Keywords: Cơ Khí Giảng Dạy; Kỹ thuật hàn; Hệ thống điện--Truyền tải; Hàn hồ quang--Hàn điện--Hàn hơi--Hàn gang--Hàn tự động