Kỹ thuật lạnh cơ sở - Nguyễn Đức Lợi (Giáo dục, 2005)
Tài liệu là Tập 1 trong bộ "Kỹ thuật lạnh". Nội dung gồm các kiến thức cơ bản về kỹ thuật lạnh như: Các phương pháp làm lạnh nhân tạo, môi chất lạnh, chất tải lạnh, vật liệu lạnh, các thiết bị và chu trình máy lạnh nén hơi, máy lạnh nén hơi, máy lạnh ejecter, máy lạnh nén khí, các thiết bị tự động và tự động hóa hệ thống lạnh. Tài liệu trang bị cho sinh viên ngành Nhiệt - Lạnh nhữnt kiến thức cơ bản cần thiết áp dụng trong thực tế, đồng thời cũng là tài liệu tham khảo cho cán bộ, kỹ sư, công nhân các ngành liên quan đang sử dụng lạnh muốn đi sâu tìm hiểu và tự bồi dưỡng về kỹ thuật lạnh.