Giáo trình thủy khí động lực: Dùng trong các trường Trung học chuyên nghiệp - Trần Văn Lịch (Hà Nội, 2005)
Phạm vi nghiên cứu của môn học Thủy khí rất rộng rãi và tương đối phức tạp. Đối với ngành máy lạnh và điều hòa không khí, các kiến thức về thủy khí động lực là rất cần thiết, nó sẽ giúp cho học sinh hiểu biết sâu sắc về các thiết bị ứng dụng của kỹ thuật này, như: Bơm, quạt, đường ống dẫn nước, đường ống dẫn không khí.