Kỹ thuật phay: Giáo trình cho học viên, học sinh, công nhân các ngành kỹ thuật, kinh tế, sư phạm thuộc các hệ đào tạo - Nguyễn Tiến Dũng; Nguyễn Tiến Đào (H. : Công nhân kỹ thuật, 2004)
- Dao phay, vật liệu để chế tạo dao phay và một số phương pháp mài sắt dao phay
- Đồ gá máy phay - giới thiệu một số loại phụ tùng, đồ gá thông dụng để gá đặt, kẹp chặt chi tiết, gá kẹp dao, gá đo và lấy dấu, đồ gá để phân độ..
- Máy phay - giới thiệu một số loại máy phay vạn năng ( máy phay đứng, máy phay nằm, máy phay giường ), một số loại máy phay chuyên dùng, máy phay tổ hợp, máy phay chép hình, máy phay tự động, máy phay điều khiển theo chương trình số và đường dây gia công..
Cuốn sách " Kỹ thuật phay " bao gồm những định nghĩa, những khái niệm cơ bản về an toàn lao động, tiêu chuẩn, quy phạm kỹ thuật về vật liệu, dụng cụ, thiết bị đo lường, gá đặt, định vị, quy trình công nghệ gia công cơ khí bằng phương pháp phay giới thiệu các nguyên lý phay mặt phẳng, rãnh, lỗ, góc, các mặt định hình, gia công bánh răng, phay chuyên dùng...
Cuốn sách " Kỹ thuật phay " bao gồm
Phần I : Khái niệm cơ bản về quá trình sản xuất cơ khí - giới thiệu những định nghĩa, khái niệm cơ bản về quá trình sản xuất, một số tiêu chuẩn, quy chuẩn, kỹ thuật trong phân xưởng như an toàn lao động, dung sai, phương pháp đo và dụng cụ đo, độ chính xác gia công...
Phân II : Khái niệm cơ bản về phay - giới thiệu những nguyên lý của quá trình cắt gọt, chế độ phay và chọn các thông số kỹ thuật của chế độ phay, các mặt chuẩn định vị, phương pháp gá đặt và kẹp chặt khi phay cũng như các chỉ tiêu kinh tế-kỹ thuật, biện pháp đảm bảo chất lượng, tăng năng suất, hạ giá thành.
Phần III : Máy phay-Dao phay-Đồ gá máy phay - giới thiệu các loại dụng cụ, đồ gá và một số loại máy phay thông dụng gồm
Phần IV : Công nghệ gia công trên máy phay - giới thiệu phương pháp phay mặt phẳng, phay bậc, phay rãnh và rãnh then, phay then hoa, phay định hình, phay chép hình...
Keywords: Cơ khí; Kỹ thuật phay; Máy phay--Dao phay--Đồ gá máy phay