Hệ thống điều khiển số trong công nghiệp - Bùi Quý Lực (Khoa học và kỹ thuật, 2005)
Máy công cụ điều khiển số CNC ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các xí nghiệp công nghiệp ở nước ta. Máy công cụ điều khiển số CNC là thiết bị với hệ điều khiển phức tạp đòi hỏi người vận hành phaỉ nắm vững cả ba lĩnh vực: Cơ khí, Điện tử, và tin học. Và đòi hỏi kiến thức sâu hơn đối với người bảo dưỡng và thiết kế máy CNC.