Toán học cao cấp:T.1: Đại số và hình học giải tích - Tạ Văn Đĩnh; Nguyễn Hồ Quỳnh; Nguyễn Đình Trí (H. : Giáo dục, 2005)
Toán học cao cấp bao gồm những vấn đề cơ bản của đại số và giải tích toán học, đóng vai trò then chốt trong việc rèn luyện tư duy khoa học, cung cấp công cụ toán học để sinh viên học các môn học khác ở bậc đại học.
Bộ sách được viết thành 3 tập
Nội dung sách có mối liên hệ giữa lí thuyết và bài tập, các khái niệm cơ bản của đại số và giải tích toán học được trình bày một cách chính xác với nhiều ví dụg minh họa. Phần lớn các định lí được chứng minh đầy đủ.
-Tập 1: Đại số và hình học giải tích.
-Tập 2: Phép tính giải tích một biến số.
-Tập 3: Phép tính giải tích nhiều biến số.
Keywords: Giải tích--Hàm số--Tích phân--Phương trình vi phân; Đại số-- Hình học giải tích