Giáo trình cơ sở dữ liệu: Sách dùng cho các trường đào tạo hệ trung học chuyên nghiệp - Tô Văn Nam (Giáo dục, 2005)
"Cơ sở dữ liệu" (CSDL) là một trong những bộ môn không thể thiếu được trong chương trình đào tạo chuyên nghiệp nào, bởi vì có 80% các ứng dụng của tin học là phục vụ công tác quản lý, mà quản lý thực chất là quản lý thông tin. Song, mọi thông tin cần quản lý trên máy tính cũng đều phải được thể hiện bằng các dữ liệu, do vậy khi nói đến quản lý thông tin tức là nói đến quản lý dữ liệu.