Giáo trình cấu trúc máy tính: Sự tương đương logic giữa phần cứng và phần mềm - Tống Văn On (Lao động-Xã hội, 2005)
Trình bày các cấp của một máy tính hiện nay gồm: cấp logic số, cấp vi lập trình, cấp máy qui ước, cấp máy hệ điều hành và cấp hợp ngữ trong các chương trình từ 3 đến 7. Cấp ngôn ngữ cấp cao và trình biên dịch không thuộc phạm vi quyển sách này. Chương 1 là phần giới thiệu các cấp máy và lịch sử phát triển của máy tính, chương 2 mô tả tổng quát tổ chức của các hệ máy tính. Riêng chương 8 đề cập đến các loại máy có tập chỉ thị rút gọn RISC, không giống với hệ máy tính đã mô tả trong 7 chương đầu.