Cơ học ứng dụng - Nguyễn Văn Vượng; Đỗ Sanh (H. : Giáo dục, 2004)
Giáo trình "Cơ học ứng dụng" được biên soạn theo ý tưởng các kiến thức cơ học theo một cấu trúc thống nhất và phương pháp nhất quán nhằm phục vụ có hiệu quả cao nhất trong việc tạo tiềm năng khoa học cho người kỹ sư qua việc nghiên cứu hai mô hình rất quan trọng trong cơ học về lý thuyết ứng dụng: vật thể rắn và vật thể biến dạng.
Nội dung cuốn sách gồm 4 phần và 18 chương, trong đó có
Phần 1: Động học.
Phần 2: Tĩnh học.
Phần 3: Động lực học.
Phần 4: Sức bền vật liệu.
Keywords: Cơ học; Động học--Tĩnh học--Động lực học--Sức bền vật liệu