Thành thạo ORACLE 9i: Quản trị cơ sở dữ liệuT 2 - Nguyễn Ngọc Minh; Nguyễn Thiên Bằng; Phương Lan (H. : Thống Kê, 2004)
Giáo trình đề cập tất cả những kiến thức cần thiết từ mô hình dữ liệu, quản trị CSDL, sao lưu phục hồi, mạng và xử lí sự cố cũng như hiệu chuẩn hiệu suất thức thi. Bộ sách được chia làm 2 tập
Tập 1: Đề cập các kiến thức cơ bản về CSDL , mô hình dữ liệu bạn sẽ biết được cơ sở dữ liệu Oraca9i, tạo CSDL, kết nối và quản lý người dùng.
Tập2: Hướng dẫn bạn cách nạp, sao lưu và phục hồi dữ liệu, quản lý hoạt động Oraca9i, thực hiện hiệu chỉnh hiệu suất thực thi và xử lý sự cố cho CSDL thực.
Keywords: Nạp, sao, lưu và khôi phục dữ liệu--Quản lý quá trình hoạt động của cơ sở dữ liệu; Quản trị cơ sở dữ liệu; Tin học