Bản vẽ kĩ thuật tiêu chuẩn quốc tế - Trần Hữu Quế; Nguyễn Văn Tuấn (H. : Giáo dục, 2005)
Bản vẽ kĩ thuật được thực hiện bằng các phương pháp biểu diễn khoa học, theo các quy tắc thống nhất của Tiêu chuẩn Quốc gia và Tiêu chuẩn Quốc tế, với các phương tiện vẽ ngày càng tinh xảo và hiện đại
Cuốn sách gồm 44 Tiêu chuẩn Quốc tế về bản vẽ kĩ thuật nói chung và bản vẽ kĩ thuật cơ khí nói riêng.
Ngày nay Bản vẽ kĩ thuật được dùng rộng rãi trong mọi lĩnh vực kĩ thuật cũng như trong mọi hoạt động sản xuất của con người, trong việc trao đổi hàng hóa, dịch vụ và thông tin kĩ thuật, trong việc chuyển giao công nghệ...
Phần 1 : Tiêu chuẩn chung về bản vẽ kĩ thuật
Phần 2 : Biểu diễn quy ước và đơn giản hóa
Phần 3 : Ghi các chỉ dẫn trên bản vẽ kĩ thuật
Phần 4 : Ký hiệu bằng hình vẽ - Sơ đồ.
Keywords: Cơ khí; Tiêu chuẩn--Chỉ dẫn--Kí hiệu; Vẽ kỹ thuật