Giáo trình Access và ứng dụng: Sách dùng cho các trường đào tạo hệ trung học chuyên nghiệp - Huỳnh Quyết Thắng (H. : Giáo dục, 2005)
Trong thời đại ngày nay, máy tính đã có mặt trong mọi lĩnh vực xă hội, đặc biệt là một công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong công tác quản lý. Môn học hệ quản trị cơ sở dữ liệu nhằm hỗ trợ trong việc sử dụng và lập trình với hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Giáo trình trang bị cho độc giả một số kiến thức cơ bản về khái niệm cơ sở dữ liệu quan hệ và một số kỹ năng trong Microsoft Access để giúp độc giả có thể xây dựng nhanh chóng và có thể ứng dụng vào công việc thực tế của mình.
Giáo trình được chia làm sáu chương
Chương 1: Giới thiệu hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access.
Chương 2: Tạo lập cơ sở dữ liệu.
Chương 3: Thiết kế biểu mẫu và báo cáo.
Chương 4: Sử dụng đối tượng trong Visual Basic for Access.
Chương 5: Sử dụng cơ sở dữ liệu trong Visual Basic.
Ngoài ra cuối mỗi chương đều cơ câu hỏi ôn tập, bài tập và các ví dụ giúp bạn đọc củng cố kiến thức của mình.
Keywords: Tin học; Access; Tạo lập cơ sở dữ liệu--Lập trình trên Access--Sử dụng đối tượng trong VBA; Giáo trình