Giáo trình Ngôn ngữ lập trình C - Lê Văn Huỳnh (Hà Nội, 2005)
Sức mạnh của ngôn ngữ C không phải là sự đầy đủ, hòan chỉnh vạn năng. Ngược lại, sức mạnh của C bắt nguồn từ tính cô đọng, ngắn gọn và lỏng lẻo. lỏng lẻo nên c không gò bó, không hạn chế sự sáng tạo của người lập máy tính. Rất gần với ngôn ngữ máy nhưng C không lệ thuộc vào phần cứng của máy tính. vì vậy khi chuyển từ máy tính này sang máy tính khác, cả trình biên dịch của C lẫn chương trình ứng dụng viết bằng C có tới không dưới 80% mã lệnh không cần thay đổi.