Giáo trình nguyên lý hệ điều hành: Dùng trong các trường Trung học chuyên nghiệp - Đặng Vũ Tùng (Hà Nội, 2005)
Trong hệ thống kiến thức chuyên ngành trang bị cho học sinh khoa học kỹ thuật máy tính và khoa tin học quản lý, giáo trình nguyên lý hệ điều hành góp phần cung cấp những nội dung kiến thức chung nhất về hệ điều hành máy tính. Nó giúp người học nắm bắt được những nguyên lý cơ bản và nguyên tắc làm việc của một hệ điều hành máy tính tổng quát. Từ đó có thể áp dụng để làm việc tốt với các hệ điều hành cụ thể trên thực tế, hình dung được xu hướng phát triển của các hệ điều hành mới trong tương lai.