Giáo trình phân tích thiết kế hệ thống thông tin quản lý: Dùng trong các trường Trung học chuyên nghiệp - Phạm Minh Tuấn (Hà Nội, 2005)
Yêu cầu lớn nhất đối với một cán bộ ngành tin học quản lí là phải có khả năng phân tích hiểu được thực trạng nghiệp vụ của các cơ quan để từ đó thiết kế xây dựng ra các hệ thống thông tin dùng máy tính và phương tiện truyền thông đáp ứng yêu cầu quản lí. Tri thức về hệ thống, phân tích và thiết kế hệ thông tin trở thành cấp thiết cho mọi cán bộ tin học.