Những lá thư thời chiến Việt nam - Đặng Vương Hưng (Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2005)
Những lá thư thời chiến Việt Nam là cuớn sách nằm trong tủ sách mãi mãi tuổi hai mươi. Đây là cuốn sách tập hợp tất cả những lá thư được viết trong thời chiến, với bao hồi ức cảm động về cuộc sống gian khổ trong chiến tranh cũng như bao mối tình cảm động của họ đã quên mình hi sinh cống hiến xã thân vì tổ quốc. Ngoài những trang phơi phới lạc quan chiến thắng, đây đó ta còn bắt gặp cả những "nỗi buồn chiến tranh" , những trang viết thấm đẫm nước mắt, ta biết được đã có lúc người lính hoang mang, vì các anh có thể đón nhận những điều phũ phàng nhất mà do chiến tranh mang lại. Cũng đã có những giây phút đối với họ cái chết không còn nghĩa lý gì , nhưng đó là những tình cảm rất thật của con người .Trong mỗi người lính đều có những niềm vui và nổi buồn và tình yêu không bao giờ vơi cạn. Điều quan trọng là họ vẫn tiếp tục sống đến cho ngày toàn thắng. Qua những lá thư đó không ai có thể phủ nhận được lý tưởng cao đẹp và tình yêu quê hương đất nước của các anh, những con người một thời oanh liệt trong máu lữa.