Cải cách và chấn hưng giáo dục (Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố HCM, 2005)
Ngành giáo dục Việt Nam chưa bao giờ có nhiều sự kiện nóng bỏng như hiện nay. Từ lâu, ngành giáo dục đã được Đảng và Nhà nước đặt lên vị trí" quốc sách hàng đầu" và coi là "gốc cho đại kế trăm năm". Thế nhưng, hệ thống quản lý giáo dục, chất lượng giáo dục đang là những vấn đề hết sức bức xúc và được sự quan tâm của nhiều giới.