Cơ sở máy công cụ - Phạm Văn Hùng (Khoa học và kỹ thuật, 2005)
Trong ngành cơ khí chế tạo máy thì máy công cụ có vai trò quyết định đến chất lượng chế tạo các chi tiết máy. Máy công cụ của ngành chế tạo máy phần lớn là các máy cắt gọt kim loại.