Sổ tay bê tông và bê tông cốt thép - Nguyễn Bá Đô; Nguyễn Văn Hoa (H. : Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2005)
Sự ra đời bê tông cốt thép năm 1845 được đánh giá là sự kiện quan trọng nhất trong ngành xây dựng. Sở dĩ được đánh giá caovì bê tông cốt thép có rất nhiều ưu điểm : chịu lực rất tốt ( kể cả kéo , uốn, cắt), bền vững (tuổi thọ cao), chịu được trong môi trường khắc nghiệt, có khả năng chống ăn mòn,...Chính nhờ các ưu điểm này mà ngày nay hai vật liệu chính của bê tôngcốt thép là xi măng và cốt thép đã trở thành thông dụng, giá thành được rộng rãi người tiêu dùng chấp nhận, do vậy bê tông cốt thép được dùng cho hầu hết các công trình và bộ phận nhà(móng ,cột , sàn , dầm , mái.).
Cuốn sách giúp bạn đọc chọn vật liệu để chế tạo từng lọai bê tông và bê tông cốt thép, một số chú ý khi dùng bê tông và bê tông cốt thép, cách trộn đổ dầm, bảo dưỡng bê tông, ngâm nước xi măng, cách khắc phục một số khiếm khuyết khi thi công bê tông....
Keywords: Sổ tay; Bê tông cốt thép; Xây dựng