Ngắn mạch và đứt dây trong hệ thống điện : Giáo trình dùng cho sinh viên khối kỹ thuật của các trường đại học. - Phạm Văn Hòa (Khoa học và kỹ thuật, 2004)
Trong hệ thống điện các thiết bị điện, khí cụ cần làm việc đảm bảo ở chế độ bình thường đồng thời chịu được những tác động lớn khi có sự cố, trong đó có sự cố ngắn mạch. Việc xác định dòng ngắn mạch giúp ta chọn đúng các thiết bị điện, khí cụ điện. Đứt dây pha đồng thời ngắn mạch trong hệ thống điện sẽ gây hậu quả rất nghiêm trọng, do vậy cuốn sách " Ngắn mạch và đứt dây trong hệ thống điện " là cần thiết để đề xuất các phương thức vận hành hệ thống điện hợp lý hơn .