Lý thuyết biến dạng dẻo - Hà Minh Hùng (Khoa học và Kỹ thuật, 2005)
Chương 1,2,3 giới thiệu lý thuyết biến dạng dẻo vật lý , nghiên cứu các qui luật biến dạng của vật liệu từ cấu trúc và bản chất vật liệu.