Lý thuyết biến dạng dẻo - Hà Minh Hùng; Đinh Bá Trụ (H. : Khoa học và Kỹ thuật, 2005)
Chương 1,2,3 giới thiệu lý thuyết biến dạng dẻo vật lý , nghiên cứu các qui luật biến dạng của vật liệu từ cấu trúc và bản chất vật liệu.
Chương 4, 5, 6 giới thiệu lý thuyết biến dạng, ứng suất, điều kiện dẻo.
Chương 7 giới thiệu tổng hợp thuộc tính dẻo và trở lực biến dạngcủa vật liệu, tạo điều kiện sử dụng tổng hợp tính năng biến dạng của vật liệu.
Chương 8 giới thiệu lý thuyết biến dạng dẻo vật liệu bột, xốp và một số qui luật cơ bản.
Gia công kim loại bằng áp lực là một ngành cơ bản trong sản xuất cơ khí. Công nghệ gia công kim lọai bằng áp lựccho phép tạo ra các sản phẩmcó hình dáng kích thước khác nhauvới chất lượng tổ chức kim loạitốt, năng suất cao. Công nghệ gia công kim loại bằng áp lực được xây dựng trên cơ sở lý thuyết biến dạng dẻo kim loại. Nhiệm vụ của nó là nghiên cứu các qui luật biến đổi hình dáng kích thướcvà tính chất của vật liệudưới tác dụng của ngoại lực, khai thác hết tiềm năng biến dạng của vật liệu , làm cơ sở tối ưu hóa công nghệ.
Sách gồm 8 chương.
Keywords: Biến dạng-ứng suất-; Biến dẻo kim loại; Cơ khí