Kỹ thuật đồ họa - Huỳnh Quyết Thắng (Khoa học và Kỹ thuật, 2004)
Đồ họa máy tính ( Computer Graphics) được thừa nhận là một trong những công nghệ mang tính đột phá đã góp phần quan trọng làm cho quan hệ người - máy bước sang giai đọan thân thiện hiểu nhau hơn. Nhờ có công nghệ đồ họa và sản phẩm của nólà các giao diện người dùng bằng đồ họa ( GUI- Graphical User Interface) mà lần đầu tiên người ta nói đến"tính thân thiện" (Conviviality) trong tương tác người máy. Nhờ có công nghệ đồ họa mà con người ở bất cứ lứa tuổi nào và đang làm bất cứ công việc gì cũng có thể làm quen dễ dàng với máy vi tính và sử dụng nó như một công cụ, một người bạn thân thiết trong học tập , lao động hay thư giãn. Thông qua công nghệ đồ họa và tiếp đó là công nghệ đa phương tiện (multimedia) khác, Công nghệ thông tin đã nhanh chóng xã hội hóa và trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của xã hội phát triển.