Lý thuyết điều khiển tự động thông thường và hiện đại : T. 4 ( Hệ tối ưu - Hệ thích nghi ) - Nguyễn Thương Ngô. (Khoa học và kỹ thuật, 2005)
Bộ sách " Lý thuyết điều khiển tự động thông thường và hiện đại " gồm bốn quyển: Quyển 1 : " Hệ tuyến tính ", Quyển 2 : " Hệ xung số ", Quyển 3 : " Hệ phi tuyến - Hệ ngẫu nhiên ", và Quyển 4 : " Hệ tối ưu - Hệ thích nghi ".