Bảo vệ các hệ thống điện - Trần Đình Long (Khoa học và kỹ thuật, 2005)
Hiểu biết về những hư hỏng và hiện tượng không bình thường trong hệ thống điện cùng với những phương pháp và thiết bị bảo vệ nhằm phát hiện đúng và nhanh chóng cách ly phần tử hỏng ra khỏi hệ thống, cảnh báo và xử lý khắc phục chế độ không bình thường là mảng kiến thức quan trọng của kỹ sư ngành hệ thống điện. Cuốn sách " Bảo vệ các hệ thống điện " gồm 3 phần :