Thiết kế các mạng và hệ thống điện - Nguyễn Văn Đạm (H. : Khoa học và kỹ thuật, 2005)
Sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của nước ta trong giai đoạn hiện nay yêu cầu tăng không ngừng sản lượng điện. Thiết kế các mạng và hệ thống điện đòi hỏi phải biết vận dụng tốt những kiến thức lý thuyết và kinh nghiệm để giải quyết những vấn đề có tính chất tổng hợp, phức tạp thường gặp trong thực tế.
" Thiết kế các mạng và hệ thống điện " cung cấp những kiến thức lý thuyết về tính toán các chỉ tiêu kinh tế-kỹ thuật và luận chứng kinh tế của các giải pháp kỹ thuật. Trình bày các phương pháp tính toán các chỉ tiêu chủ yếu về độ tin cậy cung cấp điện cũng như các phương pháp tính độ tin cậy khi so sánh kinh tế-kỹ thuật các phương án; Các phương pháp tính kinh tế-kỹ thuật để chọn phương án tối ưu trong thiết kế và phương pháp tính các thông số chế độ của mạng và hệ thống điện. Các giải pháp nâng cao chỉ tiêu chất lượng điện, nâng cao hiệu quả kinh tế và khả năng tải của mạng điện.
Keywords: Điện; Hệ thống điện--Thiết kế; Mạng điện