Công nghệ- Lập trình.Gia công điều khiển số - Đoàn Thị Minh Trinh (H. : Khoa học và Kỹ thuật, 2004)
A/ Tổng quát về điều khiển số và lập trình
Áp dụng qui trình sản xuất tự động theo công nghệ CAD/CAM/CNC ở các cơ sở sản xuất chế tạo yêu cầu các kỹ sư kỹ thuật viên phải có kỹ năng thực hành cao trong lĩnh vực thiết kế ( Computer Aided Design-CAD), lập trình công nghệ ( Computer Aided Manufacturing- CAM) và vận hành các thiết bị sản xuất tự động điều khiển theo chương trình số ( gọi tắt là CNC- Computer Nummerical Control).
B/ Công nghệ và lập trình phay NC
C/ Công nghệ và lập trình tiện NC
Giới hạn trong nội dung trình bày, các tác giả đề cập tới hai phương pháp gia công thông dụng nhất trong kỹ nghệ chế tạo đó là công nghệ phay và tiện. các chủ đề được cấu trúc theo 3 phần nội dung
Nhằm đáp ứng yêu cầu sản xuất, các môn học liên quan về thiết kế và sản xuất nhờ máy tính (CAD/CAM/CNC) đã được giảng dạy cho các ngành Kỹ thuật chế tạo, Kỹ thuật sản xuất... ở các trường đại học , cao đẳng. Sách Công nghệ - Lập trình gia công điều khiển số được biên soạn như giáo trình : tài liệu tham khảo về điều khiển số, công nghệ và lập trình gia công điều khiển số phục vụ cho sinh viên các trường đại học kỹ thuật, kỹ sư ,kỹ thuật viên trong các lĩnh vực liên quan.
Keywords: Công nghệ; Điều khiển số; Gia công; Lập trình; Tin học