Lập trình Visual basic 6.0 cơ bản - Đặng Quế Vinh (H. : Khoa học và kỹ thuật, 2005)
Chương 1: Giới thiệu về quá trình ra đời và phát triển của Visual Basic.
Chương 10 : Dành cho chủ đề in ấn trong Visual Basic.
Chương 11 : Nghiên cứu cách tạo lập và xử lý tệp.
Chương 12 : Nghiên cứu các đối tượng dùng để thiết kế giao diện.
Chương 13 : Nghiên cứu các đối tượng đồ họa.
Chương 14 : Trình bày kỹ thuật sử dụng đa biểu mẫu.
Chương 2 : Trình bày cách thiết kế và thực hiện một chương trình đơn giản trong Visual Basic.
Chương 3 : Trình bày các thuộc tính chung nhất của các đối tượng của Visual Basic.
Chương 4 : Nghiên cứu các kiểu dữ liệu của Visual Basic.
Chương 5, 6, 7 : Trình bày các kỹ thuật lập trình cơ bản, như lập trình nhập-xuất dữ liệu, lập trình lựa chọn, lập trình chu trình.
Chương 8 : Trình bày cách khai báo và sử dụng mảng.
Chương 9 : Nghiên cứu cách viết và sử dụng các hàm tự định nghĩa ( UDF )
Đây là cuốn sách về kỹ thuật lập trình bằng Visual Basic 6.0 cơ bản do đó một số kỹ thuật lập trình mở rộng, đặc biệt là lập trình cơ sở dữ liệu, không được đề cập đến.
Nội dung cuốn sách bao gồm 14 chương
Visual Basic là một trong những ngôn ngữ lập trình thuộc dòng Visual Sutudio của MicroSoft. Đây là một ngôn ngữ đa năng, được dùng để phát triển phần mềm giải nhiều loại bài toán khác nhau. Cuốn sách được viết cho những người bắt đầu học lập chương trình bằng ngôn ngữ Visual Basic.
Keywords: Lập trình C++--Bài tập; Máy tính; Visual basic 6.0