Phân tích nhanh bằng Complexon - Nguyễn Văn Định; Dương Văn Quyến (H. : Khoa học và Kỹ thuật, 2004)
1- Khái niêm chung về phức chất dùng trong phân tích hóa học.
2- Các phương pháp phân tích hệ phức chất
3- Phân tích xỉ và cát.
4-Phân tích thép và hợp kim.
5-Phân tích dung dịch điện phân
Cuốn sách gồm 5 phần chính
Cuốn trình trình bày tóm tắt lý thuyết về complexon và việc sử dụng nó để phân tích nhanh một số nguyên tố kim lọai thường gặp.
Phần phân tích được trình bày chi tiết về bản chất của phương pháp và cách tiến hành phân tích các nguyên tố kim loại có trong mẫu đem phân tích.
Phần phụ lục trình bày cách pha các thuốc thử, dung dịch đệm và tóm tắt các chất chỉ thị màu dùng trong phương pháp phân tích hệ phức chất.
Keywords: Dung dịch điện phân; Hóa học; Hợp kim; Phức chất; Thép