Kinh tế tri thức ở Việt Nam . Quan điểm và giải pháp phát triển - Vũ Trọng Lâm (Khoa học và Kỹ thuật, 2004)
Kinh tế tri thức là một khái niệm mới. Khái niệm này là nhân lõi của một hệ phạm trù đang hình thành nhưng phát triển rất nhanh chóng trong đời sống thực tiễn và cả trong lý luận. Về nội hàm, kinh tế tri thức phản ánh một trình độ rất cao trong các nâng thang phát triển của kinh tế thế giới. Đây là trạng thái mới về chất so với các trạng thái đã từng có trong lịch sử. Trong nhiều công trình nghiên cứu, nó được coi là tương ứng với và là nền tảng của nền văn minh mới nhân lọai.