Bộ sách kỹ thuật thông tin số T.1 (Các bài tập Matlab về thông tin vô tuyến ). - Nguyễn Văn Đức (Khoa học và kỹ thuật, 2005)
Trong việc thiết kế các hệ thống thông tin di động, việc phân tích hệ thống thông qua mô phỏng giúp các nhà thiết kế tối ưu và thử nghiệm các hệ thống với chi phí nhỏ nhất trước khi đưa hệ thống thử nghiệm ra thế giới thực. Một trong các công cụ rất hữu hiệu cho việc phân tích và mô phỏng hệ thống được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới đó là phần mềm Matlab.