Mô phỏng cơ hệ bằng Working Model: Mô phỏng cơ hệ phẳng - Trương Tích Thiện (Khoa học và kỹ thuật, 2005)
Cơ học là ngành khoa học cơ sở quan trọng cho nhiều chuyên ngành khác trong kỹ thuật. Cơ học, nói chung, là môn khoa học khảo sát ứng xử của các vật thể dưới sự tương tác lẫn nhau trên cơ sở xác định được các quy luật chung trong các sự tương tác này. Gần đây, đã có nhiều phần mềm mô phỏng hỗ trợ việc giải các bài toán cơ học thực tế và một trong các phần mềm loại này là Working Model. Đây là phần mềm chuyên dụng đáp ứng đầy đủ các tính năng cần thiết của một bộ phần mềm mô phỏng. Working Model được dùng để mô phỏng phân tích kết cấu tĩnh hoặc có thể phân tích động lực học cho các hệ thống cơ học. Bộ phần mềm này có khả năng mô phỏng cơ hệ gồm các vật thể không những trong không gian hai chiều (2D) mà còn cả trong không gian ba chiều (3D).