Cơ sở Matlab và ứng dụng: Giáo trình cho các trường đại học và cao đẳng - Lê Tấn Hùng (Khoa học và kỹ thuật, 2005)
Matlab ( Matrix Laboratory ) theo tên gọi của nó, là một công cụ phần mềm của Math Work. Mức độ phát triển của Matlab ngày nay đã chứng tỏ nó là một phần mềm có giao diện cực mạnh cùng nhiều lợi thế trong kỹ thuật lập trình để giải quyết những vấn đề rất đa dạng trong nghiên cứu khoa học kỹ thuật.