Hướng dẫn thiết kế đồ án công nghệ chế tạo máy - Nguyễn Đắc Lộc; Lưu Văn Nhang (H. : Khoa học và kỹ thuật, 2004)
Các chương của hướng dẫn được bố trí theo đúng trình tự thực hiện của đồ án. Ngoài ra giáo trình còn đưa vào một số nội dung thuộc các môn học liên quan, hệ thống lại một số tiêu chuẩn và quy định mà sinh viên hay mắc phải khi thực hiện đồ án.
Cuốn " Hướng dẫn thiết kế công nghệ chế tạo máy " nội dung của đồ án được các tác giả hệ thống lại một cách ngắn gọn nhất. Tác giả đã đưa vào các số liệu tra bảng và ví dụ tính toán cụ thể để giúp cho người đọc nhanh chóng làm quen với phương pháp thực hiện các nội dung yêu cầu. Sách hướng dẫn cho người đọc phương pháp thực hiện các nội dung chính khi thiết kế đồ án công nghệ chế tạo máy. Sinh viên sẽ tìm được các hướng dẫn chung về nội dung và trình tự thực hiện các bước của đồ án, các quy định chung và mới nhất cần tuân thủ khi thiết kế đồ án công nghệ chế tạo máy . Các bảng dữ liệu và hình vẽ được đánh số thứ tự theo từng chương. Tài liệu tham khảo được đánh số theo thứ tự sử dụng và in cùng bảng mục lục ở phần đầu của hướng dẫn.
Thiết kế đồ án tốt nghiệp và đồ án môn học công nghệ chế tạo máy là một nhiệm vụ quan trọng của quá trình đào tạo kỹ sư chuyên ngành chế tạo máy trong các trường đại học kỹ thuật. Đồ án công nghệ chế tạo máy giúp ích rất nhiều cho sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu, và ứng dụng vào thực tế công việc.
Keywords: Thiết kế đồ án; Công nghệ chế tạo máy; Manufacturing Technology; Mechanical Design Project; Mechanical Engineering Technology