Phân tích ứng suất bằng thực nghiệm - Nguyễn Hải (Khoa học và Kỹ thuật, 2005)
Cuốn sách được dùng làm tài liệu tham khảo cho môn học Phân tích ứng suất bằng thực nghiệm trong chương trình đào tạo cao học và tiến sĩ của bộ môn Cơ Kỹ thuật thuộc khoa học ứng dụng của trường Đại học Bách khoa TPHCM.Tuy nhiên, môn học này không chỉ dành riêng cho học viên Kỹ thuật cơ học, mà còn cho một số ngành kỹ thuật ( hoặc khoa học ứng dụng) những năm cuối của bậc đại học.. Chính nhờ các điều kiện này mà các phương pháp phân tích ứng suất bằng thực nghiệm được sử dụng rất rộng rãi trong các trường đại học kỹ thuật và khoa học ứng dụng, các học viện công nghệ, các trung tâm nghiện cứu, các phòng thí nghiệm, và các công ty hay xí nghiệp tại những nước có nền giáo dục hiện đại và công nghiệp tiên tiến trên thế giới.