Hệ thống các qui định pháp luật mới về Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quản lý trụ sở làm việc, mua sắm tài sản trong cơ quan hành chính, sự nghiệp. - Nguyễn Thị Thùy Vân (H. : Nhà xuất bản Thống kê, 2006)
Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và luật phòng , chống tham nhũng đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XI , Kỳ họp thứ 8 thông qua ngày 29 tháng 11 năm 2005 và có hiệu lực từ ngày 01 tháng 6 năm 2006.
Nội dung cuốn gồm 6 phần được hệ thống dựa trên các qui định mới nhất liên quan đến thực hành tiết kiệm , chống lãng phí, tham nhũng, quản lý tài chính, tài sản gồm
Phần I : Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và luật phòng chống tham nhũng.
Phần II : Các qui định về định mức, tiêu chuẩn đối với cán bộ, công chức.
Phần III : Các qui định về nghi thức , nghi lễ và thực hiện nếp sống văn minh.
Phần IV: Các qui định về đấu thầu, mua sắm tài sản, trang thiết bị, quản lý và sử dụng trụ sở làm việc.
Phần V : Các quy định về chế độ công tác phí, chi tiêu, công khai tài chính, ngân sách và các nguồn vốn góp.
Phần VI : Các quy định về kê khai tài sản.
Keywords: Văn bản--pháp luật; Thực hành tiết kiệm; Chống lãng phí; Quản lý trụ sở; Mua sắm tài sản