Tiêu chuẩn Việt Nam : Thiết bị nâng cán thép, tang, ròng rọc, xích và đĩa xích. Yêu cầu an toàn. TCVN 5864-1995 - Bộ khoa học công nghệ và môi trường (Tổng cục tiêu chuẩn-đo lường chất lượng, 1995)
Tiêu chuẩn này áp dụng cho các loại thiết bị nâng và quy định các yêu cầu an toàn đối với cán thép, tầng, ròng rọc, xích và đĩa xích.