Giáo trình phân tích thiết kế hệ thống: Sách dùng cho các trường đào tạo hệ Trung học chuyên nghiệp. - Tô Văn Nam (Giáo dục, 2005)
Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của Công nghệ thông tin, song song với các loại mạng cùng các thiết bị ngoại vi, các phần mềm. Đó chính là các phân tích viên hệ thống, họ đóng vai trò quan trọng trong quá trình khảo sát các tổ chức hành chính, xí nghiệp, công ty từ đó xây dựng sổ điều kiện thức, phân tích chức năng, phân tích hệ thống.....