Giáo trình Kỹ thuật phân tích vật lý - Phạm Ngọc Nguyên (Khoa học và Kỹ thuật, 2004)
Giới thiệu một số kỹ thuật phân tích vật lý cơ bản trong đó lưu ý đến các thiết bị hiện đại liên quan như: nhiễu xạ kế tia X, kính hiễn vi điện tử, kính hiển vi đầu dò quét, hệ phân tích bằng mũi dò điện tử và phổ kế điện tử quang tia X. Nội dung chia làm bốn phần :